Top 5 dụng cụ thiết bị gara sửa chữa ô tô nào cũng phải có

Top 5 dụng cụ thiết bị gara sửa chữa ô tô nào cũng phải có
Thị trường ô tô ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa và chăm sóc làm đẹp xe. Chính vì vậy, bất kỳ ai cũng nảy sinh mong muốn mở xưởng mở gara sửa chữa ô tô. Trong bài viết này The Gara sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 dụng cụ thiết bị gara sửa chữa ô tô nào cũng phải có!

1. Cầu nâng

Cầu nâng là thứ đầu tiên ai cũng sẽ phải nghĩ tới. Thiết bị gara sửa chữa ô tô dùng để nâng hạ ô tô giúp thuận tiện cho việc kiểm tra sửa chữa cũng như rửa xe, rửa gầm, thay dầu, thay lốp, …

Cầu nâng có rất nhiều chủng loại: Cầu nâng 1 trụ, Cầu nâng 2 trụ, Cầu nâng 4 trụ, Cầu nâng cắt kéo (cầu nâng ô tô kiểu xếp)...

Ngoài ra, chúng ta cũng cần có các cầu nâng khác như kích: cá sấu, mễ, pa-lăng, cưa, tời khí nén,...  nhỏ gọn.

2. Máy nén khí và bình chứa khí nén:

Với quy mô garage nhỏ thì nên đầu tư loại máy nén khí khoảng có công suất từ 7.5 - 10HP. Nếu quy mô garage lớn, tình hình tài chính tốt, nhiều thiết bị thì có thể đầu tư những dòng máy nén khí cao cấp hơn.

3. Máy chẩn đoán đọc lỗi ô tô

Hầu hết ô tô thời nay là 1 thiết bị điện tử điều khiển cơ khí từ động cơ có đánh lửa, đến phanh xe, piston, kim phun, khóa từ... tất cả đều được hộp đen ECU điều khiển và được ghi nhận lại.

4. Thiết bị vệ sinh trong gara ô tô

thiết bị vệ sinh dùng để làm sạch bụi bẩn ở trong xe, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho người sử dụng xe ô tô: Máy hút bụi, Máy chà giặt thảm, Máy rửa xe thông dụng, Máy vệ sinh buồng đốt, ...

5. Dụng cụ cầm tay & tủ đồ nghề chuyên dụng

Cuối cùng chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là các loại dụng cụ cầm tay chuyên dụng cung với đó là một tủ đồ nghề với rất nhiều thiết bị chuyên dùng trong sửa chữa như:

  • Cà lê, mỏ lết, kìm, kéo, bộ lục giác...
  • Búa, súng bắn hơi cầm tay…
 

Trên đây là những chia sẻ của The Gara tới bạn về các dụng cụ thiết bị gara sửa chữa ô tô được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích dành cho bác nào đang chuẩn bị mở khởi nghiệp gara sửa chữa ô tô - trạm dịch vụ ô tô.

Đang xem: Top 5 dụng cụ thiết bị gara sửa chữa ô tô nào cũng phải có

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng