Những điều cần biết trước khi mở gara rửa xe

Những điều cần biết trước khi mở gara rửa xe
Với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu sở hữu xe ô tô của người dân Việt, số lượng ô tô ngày càng tăng. Dịch vụ chăm sóc làm đẹp xe cũng được các chủ xe quan tâm hơn. Bởi vậy, không phải bạn là người duy nhất lên ý tưởng về mô hình kinh doanh mở gara rửa xe. Bài viết này TheGara sẽ chia sẻ tới bạn những điều cần biết trước khi mở gara rửa xe.
 

 

Tiềm năng nếu mở gara rửa xe có không?

Có. Như đã phân tích, nhu cầu chăm sóc làm đẹp xe, cụ thể là rửa xe là rất lớn. Chưa kể tần suất sử dụng dịch vụ này theo tuần theo tháng nhiều. Trung bình với các chủ xe dễ tính nhất cũng 1 lần rửa / tuần. 
 

2 mô hình kinh doanh gara rửa xe phổ biến

Hiện nay, có 2 mô hình kinh doanh gara rửa xe được rất nhiều nhà đầu tư vận dụng.

  • Gara rửa xe chuyên nghiệp kèm bảo dưỡng nhanh, chăm sóc làm đẹp, độ âm thanh màn hình: Với tư duy ban đầu đơn thuần chỉ là dịch vụ rửa xe sau đó mở rộng dịch vụ đáp ứng thêm các nhu cầu khác của khách hàng. Ví dụ: Dọn nội thất hút bụi, thay dầu nhớt, châm nước rửa kính, dán phim cách nhiệt, lắp màn hình android. Việc mở rộng này không đòi hỏi thêm chi phí đầu từ nhiều. Tuy nhiên nhược điểm là cần đội ngũ nhân sự ngoài biết rửa xe còn phải biết các năng lực kỹ thuật khác liên quan tới ô tô.
  • Hạng mục rửa xe nằm trong hệ thống dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô: Chúng ta dễ bắt gặp tại các gara lâu nay chuyên môn là bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Với mục đích gia tăng thêm doanh thu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua rửa xe để giới thiệu thêm các dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa. Lợi thế đội ngũ nhân sự có chuyên môn, mặt bằng sẵn có.

Mở gara rửa xe cần chuẩn bị những gì?

Giống như nhiều ý tưởng kinh doanh khác, mở gara rửa xe cũng có quy trình chuẩn bị từ nghiên cứu thị trường tiềm năng tại khu vực muốn mở (Bởi bán kính khách hàng tiềm năng chỉ khoảng 5km đổ lại, khách vãng lai cũng sẽ có nhưng bạn mới mở chưa có thương hiệu tiếng tăm thì gần như sẽ không có). Các đối thủ cạnh tranh hiện tại. Gara rửa xe tương lại của bạn có gì để cạnh tranh.
 
Lên kế hoạch đầu tư xây dựng setup gara: Chi phí đầu tư, trang bị cần có, đối tác cung cấp, đội ngũ nhân sự, ... Đặc biệt, xây dựng bảng giá dịch vụ, quy trình dịch vụ (cái này bạn nên có chuyên gia đồng hành thì sẽ chuẩn và nhanh nhất). 
 
Sau khi đã có những điều trên bạn sẽ ra được quyết định nên mở gara rửa xe hay không? Mở gara rửa xe khi nào hoàn vốn? Mở gara rửa xe liệu có lời?

Mở gara rửa xe cần bao nhiêu tiền?

Đây chắc hẳn luôn là nỗi lo, thắc mắc nhất của bạn. Tuy nhiên bạn cũng không thể chờ một câu trả lời con số chính xác đến từ TheGara hay bất kỳ đơn vị tư vấn nào cả. Bởi thị trường hiện nay trang thiết bị cho một gara rửa xe có rất nhiều chủng loại, nhãn hiệu, công suất đa dạng. Tùy vào nhu cầu của mỗi chúng ta mà sẽ suy ra được con số mức tiền đầu tư.
  1. Diện tích không gian bạn đầu tư là bao nhiêu?
  2. Công suất dự kiến mỗi ngày bao nhiêu xe (dựa vào khảo sát thị trường)
  3. Bạn sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha
  4. Đối tượng khách hàng: Bình dân hay cao cấp, chủ xe gia đình hay xe các công ty, xe chạy dịch vụ,...
  5. Loại xe bạn phục vụ: Xe du lịch hay xe tải, xe khách, xe đầu kéo, ...
Trên đây là 5 gợi ý cơ bản để chúng ta tính toán được cần cầu nâng kích thước bao nhiêu, máy rửa xe công suất bao nhiêu, dùng hóa chất tẩy rửa rẻ tiền hay cao cấp,... và số lượng bao nhiêu.
 
Còn với kinh nghiệm 10 năm trong ngành của TheGara, chúng tôi sẽ có trọn gói setup trang thiết bị từ 59 triệu cho tới 150 triệu cho một gara rửa xe. (Cầu nâng, máy rửa xe, máy hơi, vòi xịt, khăn lau, máy hút bụi, ...)
 
Về hóa chất tẩy rửa thì tùy nhãn hiệu cao cấp hay bình dân mà mức chi phí từ vài triệu cho tới chục triệu mỗi tháng.
 
Như vậy, bạn đã tự tin trong quyết định mở gara rửa xe của mình chưa? Nếu bạn cần có chuyên gia tư vấn đồng hành, một đơn vị cung cấp cho bạn trọn gói từ trang thiết bị tới hóa chất tẩy rửa để khỏi phải tìm kiếm nhiều đơn vị nhà cung cấp tốn thời gian mà phức tạp thì hãy liên hệ với Thegara chúng tôi nhé! 
 
 

Đang xem: Những điều cần biết trước khi mở gara rửa xe

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng