Cách pha nước rửa kính ô tô

Cách pha nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô có tác dụng chính làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, cặn canxi, chất bẩn, xác côn trùng… bám trên bề mặt kính chắn gió. Vì vậy việc kiểm tra và châm thêm nước rửa kính ô tô là điều vô cùng quan trọng.

 
Hạng mục châm thêm nước rửa kính ô tô  không đòi hòi cao về chuyên môn kỹ thuật nên trong bài viết này The Gara sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước thực hiện.

Bổ sung thêm nước châm rửa kính ô tô bao nhiêu là đủ?

Mỗi xe ô tô sẽ có thể tích bình nước rửa kính trên xe khác nhau. Thông thường bình chứa nước rửa kính thường có thể tích từ 2 – 5 lít. Với các dòng xe 5 chỗ gầm cao, xe 7 chỗ SUV/CUV, xe bán tải, thể tích bình nước rửa kính xe có thể lớn hơn. 
 
Lượng thêm sẽ tùy thuộc tình trạng mỗi xe, bạn chỉ cần cho mực nước rửa kính ở trong vùng Min - Max là được.

Cách pha nước rửa kính ô tô

Tỷ lệ pha nước rửa kính ô tô thường được nhà sản xuất ghi chú rõ trong phần hướng dẫn sử dụng. Đa phần các loại nước rửa kính xe oto đậm đặc thường có tỷ lệ pha là 1:100. Nghĩa là cứ 10 ml dung dịch pha với 1 lít nước tinh khiết. Ví dụ nếu bình nước rửa kính xe ô tô mua về có dung tích 25 ml thì để pha hết bình này cần sử dụng 2,5 lít nước tinh khiết.

Các bước pha nước rửa kính ô tô:

Bước 1: Chuẩn bị một bình chứa có thể tích 4 – 5 lít để pha nước rửa kính.

Bước 2: Đổ nước tinh khiết vào bình chứa theo đúng tỷ lệ pha.

Bước 3: Đổ dung dịch rửa kính đậm đặc vào bình theo đúng tỷ lệ pha. Lắc hoặc dùng đũa khuấy đều để dung dịch tan trong nước.

Các bước thêm nước rửa kính ô tô:

Bước 1: Tìm vị trí nắp bình chứa nước rửa kính trên xe. Bình chứa nước rửa kính được đặt trong khoang máy. Nắp bình thường có ký hiệu nước rửa kính ô tô là hình kính chắn gió với tia nước phun lên ở giữa.

Bước 2: Mở nắp bình chứa và kiểm tra nước rửa kính xe ô tô còn nhiều hay ít.

Bước 3: Đổ thêm nước rửa kính vào bình với lượng phù hợp. Nên đổ từ từ để tránh bị tràn. Sau khi hoàn tất, khoá chặt nắp bình lại.

Nhược điểm khi chủ xe tự pha nước rửa kính ô tô tại nhà

Các nhà sản xuất nhận thấy, việc chủ xe tự pha tại nhà sẽ không đảm bảo 3 điều:
- Tỷ lệ pha có thể sai
- Chất lượng nước pha vào có thể không tinh khiết có chứa cặn bẩn, đều này ảnh hưởng hư hỏng tới đầu phun nước rửa kính, gạt mưa và kính lái.
- Quá trình pha chế gây khó khăn cho chủ xe khi cần tính tiện lợi hơn.
 
Bởi vậy hiện nay trên thị trường sẽ có những sản phẩm nước rửa kính ô tô châm trực tiếp vào bình mà không phải pha chế gì thêm.

Dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng Madin

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng Madin này, hãy liên hệ ngay tới THE GARA. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn!

Đang xem: Cách pha nước rửa kính ô tô

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng