Các loại phụ gia hóa chất dành cho rửa xe ô tô bạn cần biết

Các loại phụ gia hóa chất dành cho rửa xe ô tô bạn cần biết

Phụ gia hóa chất dành cho rửa xe ô tô hiện nay rất nhiều loại và chia theo khu vực bộ phận xe như nội thất, gầm, khoang động cơ, ngoại thất, ... Ngoài tác dụng tấy rửa, một số phụ gia hóa chất cùng giúp dưỡng làm bóng bề mặt sơn, taplop, cao su nhựa, ...

 

Dung dịch rửa xe ngoại thất

Với các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng này sẽ có những đặc tính như có bọt dày đặc, độ ph trung tính, độ đậm đặc cao, không gây hại cho bề mặt sơn xe khi sử dụng. Bên cạnh đó, một số loại như Tenzi – Neutral Magic Pink Foam có thêm hương thơm anh đào dễ chịu, dưỡng cho lớp sơn xe sáng bóng như mới.

Đặc biệt hiện nay có thêm loại dung dịch rửa xe không chạm. Đây là dung dịch rửa không cần lau, là hóa chất rửa xe ở dạng dung dịch hoặc bột. Các dung dịch này được chứa trong các can nhựa vô cùng tiện lợi và có thể làm loãng hơn để sử dụng.

Người dùng chỉ cần pha dung dịch theo tỉ lệ nhất định tạo thành một loại nước rửa xe bọt tuyết và phun loại dung dịch này lên xe, chờ một vài phút sau đó dùng máy phun cao áp xịt nước làm sạch hết bọt hóa chất là xong.

Dung dịch tẩy gầm xe

Đây là hóa chất chuyên dùng cho gầm xe, vị trí bẩn khó làm sạch nhất và nếu không vệ sinh đúng cách dễ bị han gỉ, hư hỏng.

Dung dịch rửa nội thất ô tô

Ngoài việc làm sạch bằng máy hút bụi thông thường khi kết hợp với dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng và cọ sẽ làm sạch và khử mùi nội thất xe ô tô, ghế da, nỉ và thảm. Dung dịch không tạo quá nhiều bọt, bạn có thể làm sạch bằng tay hoặc sử dụng với máy phun hút đều được.

Dung dịch rửa khoang máy

Khoang động cơ ô tô gồm nhiều bộ phận quan trọng... việc vệ sinh khu vực này cần được thực hiện đúng cách để tránh ảnh hưởng đến máy móc, hệ thống điện cũng như các chi tiết khác.
 

Nên trang bị các loại dung dịch rửa khoang máy thay vì dung xà bông hay các chất tẩy rửa khác vì chúng có thể làm ăn mòn các chi tiết kim loại, cao su trong khoang máy.Gây hư hỏng các chi tiết máy ở khoang động cơ ô tô.
 
Ngoài ra, còn các loại dung dịch chăm sóc xe và làm bóng khác như Dung dịch đánh bóng lốp xe, Dung dịch khử mùi, Dung dịch tẩy ố kính, Dung dịch tẩy nhựa đường, Sáp đánh bóng sơn, Dung dịch tẩy mâm xe, ...
 

Đang xem: Các loại phụ gia hóa chất dành cho rửa xe ô tô bạn cần biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng